Lịch khai giảng

Sau nhiều năm làm việc với dữ liệu, chúng tôi nhận ra rằng dữ liệu đang trở nên ngày càng quan trọng trong nền kinh tế tri thức. Tuy nhiên, đội ngũ nhân sự có khả năng phân tích và trích xuất thông tin có giá trị từ dữ liệu thô vẫn vô cùng khan hiếm. Vì lý do đó, chúng tôi, thấu hiểu suy nghĩ của người mới tiếp cận, quyết định thành lập Datapot và thiết kế ra các khoá học gắn liền với thực tiễn, với sứ mệnh đào tạo một đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho ngành khoa học dữ liệu.

Mục tiêu của Datapot là cung cấp các khóa học chuyên về phân tích dữ liệu không yêu cầu kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc đặc thù, giúp học viên loại bỏ tất cả các rào cản không cần thiết trên con đường trở thành chuyên gia trong lĩnh vực khoa học dữ liệu.

Tầm nhìn của Datapot là phát triển năng lực phân tích/khoa học dữ liệu tiên tiến trong môi trường học hỏi, hợp tác và nắm bắt các cơ hội mới trên thị trường, tăng năng suất của các doanh nghiệp đồng thời mở ra sự kết nối giữa các chuyên gia.

I. Tại sao bạn nên lựa chọn Datapot?

 1. Giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia trong ngành: Đội ngũ giảng viên của Datapot là những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học dữ liệu.
 2. Phương pháp đào tạo khoa học: Chúng tôi nắm vững sự khác biệt trong việc đào tạo người trưởng thành. Phương pháp giáo dục của chúng tôi tập trung vào kết quả, mỗi buổi học sẽ được chia ra thành các chuyên đề nhỏ với mục tiêu rõ ràng được thống nhất với mục tiêu chung của buổi học và toàn khóa học để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khóa học.
 3. Giáo trình được thiết kế chuyên biệt: Giáo trình của chúng tôi được biên soạn dựa trên những lý thuyết và best practice trên thế giới, kết hợp với công việc thực tế và nhu cầu tuyển dụng trên thị trường. Chúng tôi luôn mang đến những khóa học gần với thực tiễn nhất có thể.
 4. Kết quả của chúng tôi được đánh giá bởi feedback từ học viên, các khách hàng tổ chức chúng tôi đã cung cấp dịch vụ: AirPay, Unilever

II. Lịch khai giảng các khóa học

III. Khóa học nào dành cho bạn?

Các công việc trong ngành dữ liệu còn mới lạ và đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau nên sẽ rất dễ khiến các bạn mới bị nhầm lẫn. (Xem thêm: 8 kĩ năng cần có để trở thành Data Analyst)

Nếu bạn vẫn chưa xác định được khóa học nào sẽ phù hợp với mình, hãy dành 5 phút tham khảo những gợi ý của chúng tôi dưới đây.

Chúng tôi luôn chú trọng phát triển khả năng tư duy và tự học của học viên, và các công cụ là cách định hình và hiện thực hóa tư duy thành sản phẩm cho doanh nghiệp.

Datapot hiện cung cấp 6 khóa học với 4 công cụ SQL, Power BI, Python, Excel. Mỗi khóa học được thiết kế để giải quyết một vấn đề, cung cấp một skills set cho một nhóm học viên để giải quyết những vấn đề cụ thể.

Bạn đang đi làm hoặc đã biết chính xác khóa học bạn muốn tham gia: Bạn có thể lựa chọn khóa học và thanh toán tại Shop

Bạn là người muốn bắt đầu trong ngành dữ liệu: Chúng tôi có lộ trình 3 khóa học ở cấp độ Beginner, mỗi khóa học đều là kỹ năng cần có của một Data Analyst. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn một khóa học để bắt đầu. Đây là gợi ý của chúng tôi:

1.Khóa học Data Fundamentals

  • Lựa chọn khi: Bạn muốn làm việc trong ngành Khoa học dữ liệu nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Khóa học Nền tảng về dữ liệu sẽ dạy cho bạn những kiến thức nền tảng nhất về ngành Dữ liệu.
  • Kết thúc khóa học:  Bạn sẽ nắm được các kiến ​​thức cơ bản về cơ sở dữ liệu trong môi trường đám mây, khám phá cách làm việc với dữ liệu quan hệ và không quan hệ trên Azure – nền tảng điện toán đám mây được cung cấp bởi Microsoft.
  • Bước tiếp theo: Bạn có thể tham gia khóa học DP-080: Querying Data with Microsoft T-SQLDA-100: Analyzing Data with Power BI đang được đánh giá rất cao với các entry-level. Xem thêm

2.Khóa học Power BI and Analytical thinking (PBIDA):

  • Lựa chọn khi: Bạn đang cần tự động hóa các báo cáo excel hàng ngày, tuần, tháng. Bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về ngành dữ liệu và công việc BI. Bạn đang làm việc với Power BI nhưng gặp khó khăn khi triển khai các báo cáo theo yêu cầu Business.
  • Kết thúc khóa học:  Bạn sẽ hiểu được các khái niệm cơ bản về BI, Data. Quy trình BI trong doanh nghiệp. Lên kế hoạch và sử dụng Power BI để thực hiện các các report từ thu thập dữ liệu cho đến thuyết trình kết quả. Tư duy phân tích và giải quyết vấn đề.
  • Bước tiếp theo: Bạn có thể tham gia khóa học (SQLDA) để mở rộng thêm kỹ năng mới hoặc đi sâu hơn với khóa chứng chỉ Chứng chỉ Data Analyst Associate (DA-100) đang được đánh giá rất cao với các entry-level. Xem thêm

3.Khóa học Python for Data Analytics (PYDA):

   • Lựa chọn khi: Bạn muốn có nền tảng để bạn theo đuổi những mảng chuyên sâu hơn: trí tuệ nhân tạo, học máy…. Bạn muốn tự động hóa các công việc phức tạp hàng ngày, xử lý lượng dữ liệu lớn thay thế excel. Vd: lấy dữ liệu từ web, tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn, tạo báo cáo, gửi email tự động…
   • Kết thúc khóa học: Bạn sẽ nắm vững các yếu tố cơ bản về ngôn ngữ Python, sử dụng Python trong các công việc về phân tích dữ liệu: nhập dữ liệu, thao tác, chuyển đổi, phân tích mô tả và trực quan hóa bằng biểu đồ.
   • Bước tiếp theo:  Tham gia các khóa học SQL, Power BI hoặc theo đuổi những mảng chuyên sâu về trí tuyệ nhân tạo, học máy.

4.Khóa học DP-080: Querying Data with Microsoft T-SQL

  • Lựa chọn khi: Nhu cầu công việc có sử dụng đến SQL. Có thể học song song với DA-100. để tiết kiệm thời gian.
  • Kết thúc khóa học: Hiểu được các nguyên tắc cơ bản của CSDL quan hệ và truy vấn có cấu trúc (SQL).
   Sử dụng các câu lệnh Transact-SQL để truy xuất và thao tác với dữ liệu trong CSDL quan hệ. Ứng dụng SQL trong phân tích dữ liệu (BI và các công cụ báo cáo).
  • Bước tiếp theo:  Tham gia khóa học (SQL761) để thêm kiến thức về lập trình CSDL, thi lấy chứng nhận exam 70-761 của Microsoft để chứng minh khả năng SQL của bạn.

5.Khóa học DA-100: Analyzing Data with Power BI

  • Lựa chọn khi: Bạn quyết tâm và muốn theo đuổi mảng dữ liệu một cách nghiêm túc. Bạn muốn một chứng chỉ có giá trị quốc tế về phân tích dữ liệu hay bạn đang gặp các vấn đề khi triển khai Power BI trong doanh nghiệp và muốn trở thành chuyên gia trong mảng này.
  • Kết thúc khóa học: Đủ khả năng thi chứng chỉ Microsoft Certified Data Analyst Associate cùng với các kỹ năng phân tích, và giải quyết vấn đề cho vị trí Data Analyst.
  • Bước tiếp theo:  Apply các Data Analyst hoặc dẫn đầu việc triển khai Power BI tại doanh nghiệp bạn đang làm việc. 🙂

Các thông tin trên là gợi ý chung, trên quan điểm của Datapot. Nếu bạn biết khóa học nào phù hợp hoặc cần tư vấn thêm, hãy để lại thông tin. Giảng viên của chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp tới bạn.

Chúng tôi đảm bảo thông tin và email của bạn được bảo mật và chỉ được sử dụng để tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình bạn tham khảo và học tập tại Datapot.