Posted on Leave a comment

Tại sao ngày càng có nhiều công việc yêu cầu SQL?

SQL — Structured Query Language đang ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến trong các doanh nghiệp. Dễ hiểu mà nói, SQL chỉ đơn giản là sử dụng một số câu lệnh để lấy dữ liệu chứa trong nhiều bảng khác nhau đã tạo.

Nhìn lại quá khứ, Excel cũng đã một thời là một thứ gì đó nghe hoành tráng. Nhiều công ty thời đó còn tuyển dụng các vị trí Excel Specialist nhưng rồi Excel đã dần hòa nhập và trờ thành 1 skill must have không riêng gì ai. Thử tưởng tượng bạn loại bỏ hết Excel ra khỏi các công việc hàng ngày và ngồi tính tay thì bạn sẽ đau đầu thế nào.

Tại sao nói SQL là Excel của tương lai?

Excel có gì, SQL có đó nhưng lại là một phiên bản nâng cấp hơn như kiểu thời bạn dùng điện thoại bàn rồi nâng đời sang smart phone cầm tay đó. SQL vẫn giữ nguyên đc các tính toán, các hàm công thức nhưng hơn nữa bạn có thể tự truy cập các dữ liệu có kích thước lớn hơn chỉ với vài câu lệnh mà không phải đợi hàng giờ ngồi load mấy file Excel nặng nề. Bạn sẽ chẳng cần phải ngồi mốc mỏ đợi 1 ai đó load cho bạn 1 file dữ liệu mà chỉ cần phân quyền cho bạn lấy cái bạn được lấy là xong.

Với các doanh nghiệp, SQL đang dần trở thành 1 skill được yêu cầu trong JD (VD vị trí Customer Support của Facebook cũng yêu cầu kỹ năng sử dụng SQL). Không chỉ riêng của team Data mà các vị trí Marketing, Operation hay kể cả các bạn BA, QA cũng đang hàng ngày ngồi query ầm ầm. Rõ ràng việc chủ động học thêm một thứ mới không chỉ đem lại lợi thế cạnh tranh thời điểm đầu mà còn khiến bạn không bị tụt hậu với sau này.

Nói chung là, SQL không phải thứ gì ghê gớm hay quá Technical, SQL chỉ đơn giản là giúp công việc của bạn trôi nhanh hơn, êm ả hơn và tự chủ hơn mà thôi. Còn chần chừ gì nữa mà không học SQL?

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc và đào tạo trong ngành dự liệu, đội ngũ Datapot nghiên cứu và thiết kế khóa học SQL for Data Analytics Online, mang đến trải nghiệm học SQL dễ dàng và hiệu quả hơn:

  • Học trực tuyến qua Meet – Tương tác trực tiếp với giảng viên .
  • Nội dung học sát thực tiễn, định hướng ứng dụng : Thay vì chỉ dạy các câu lệnh, giảng viên sẽ đưa ra các ví dụ từ chính kinh nghiệm làm việc của mình, giúp học viên hiểu rõ được mục đích của truy vấn. Với Redash, học viên có thể visualize và tạo ra báo cáo ngay sau khóa học .
  • Thực hàn trên Redash – Không cần cài đặt: Loại bỏ quá trình cài đặt phức tạp, học viên có thể tập trung hơn vào nội dung bài học và tư duy thay vì đi sửa lỗi cài đặt.

Tìm hiểu & đăng ký học tại: https://bit.ly/Datapot_SQL_Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *