Posted on Leave a comment

Bao nhiêu là đủ để làm việc trong ngành dữ liệu?

Với các bạn bắt đầu vào ngành, khi đặt câu hỏi nên học gì đầu tiên, thì thường sẽ được khuyên học Power BI, SQL, Python hay R,… Và khi đã sử dụng được các chức năng cơ bản của các công cụ, ngôn ngữ lập trình đó, ta thường nghĩ vậy là đủ để đi xin việc rồi.

Tuy nhiên, đây là lúc chúng ta đang ở điểm “I know everything” trong biểu đồ trong ảnh, có sự tự tin nhưng kiến thức trong lĩnh vực mới chỉ ở điểm khởi đầu, rơi vào một hiệu ứng tâm lý phổ biến có tên Dunning Kruger Effect.

👩‍💼 Và đến khi bắt tay vào công việc, sẽ là lúc bị bất ngờ & hoang mang bởi khoảng cách từ biết cách sử dụng đến áp dụng vào giải bài toán của doanh nghiệp là rất xa. Ví dụ như bạn có thể biết các chức năng của Power BI, nhưng yêu cầu của sếp là Phân tích hiệu quả kinh doanh theo nhóm sản phẩm, hoặc theo dõi doanh thu thực tế so với KPI. Bạn lại không biết bắt đầu như thế nào, dùng dữ liệu nào, biểu đồ nào để tạo báo cáo và trả lời câu hỏi của sếp.

❓ Vậy bao nhiêu là đủ để có thể làm việc? Theo đội ngũ giảng viên tại Datapot, những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, để bắt đầu vào ngành, bạn cần có đủ:

  • Tư duy phân tích (ứng dụng dữ liệu trong doanh nghiệp & ứng dụng dữ liệu để giải quyết vấn đề)
  • Kỹ năng sử dụng các công cụ
  • Kinh nghiệm thực hành với các dự án thực tế từ doanh nghiệp

Đây cũng chính là những điều đội ngũ Datapot muốn trang bị cho các bạn trong các khóa học tại #Datapot. Trong thời điểm mùa dịch, các Video và buổi Livestream về Power BI sẽ là những thông tin bổ trợ, để các bạn bước đầu làm quen với các công cụ.

🚩 Hãy theo dõi Fanpage Datapot để cập nhật lịch khai giảng các khóa học sắp tới & tham khảo các thông tin bổ trợ về ngành dữ liệu bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *